G3Q QUIZ SCHOOL LEVEL ANSWER 20/7/2022 GUJARATI MEDIUM

Rate this post

1. પૂર્વનિર્ધારિત કિંમતે ચોક્કસ ગુણવત્તા, જથ્થા અને વિવિધ પ્રકારની કોમોડિટીની ખેતી અને વેચાણ માટે ખેડૂત અને ખરીદનાર વચ્ચે લેખિત કરાર શું છે?
Answer: ટ્રેડિશનલ ફાર્મિંગ

2. પીએમ કિસાન યોજનામાં ફંડ સીધું કોને ટ્રાન્સફર કરવામાં આવશે?
Answer: લાભાર્થીના બેન્ક ખાતામાં

3. ગાંધીનગર ખાતે આવેલ કઈ ડેરીના ચાર અત્યાધુનિક પ્લાંટ્સનું તાજેતરમાં લોકાર્પણ કરવામાં આવ્યું ?
Answer: અમુલફેડ

4. ભારતીય દરિયાકિનારાનો કેટલામો ભાગ ગુજરાત દ્વારા આવરી લેવામાં આવ્યો છે ?
Answer: પાંચમો

5. ગુજરાતમાં કયા જિલ્લાનો પોંક વખણાય છે?
Answer: સુરત

6. ઉત્તર ગુજરાતની કઈ ડેરી વિશ્વની સૌથી ઝડપી વિકસતી ડેરી છે ?
Answer: બનાસ

7. રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ 2020 કયા વર્ષ સુધીમાં ઉચ્ચ ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ પ્રાપ્ત કરવાનું લક્ષ્ય રાખે છે ?
Answer: 2040

8. પ્રધાનમંત્રી ઈ-વિદ્યા યોજનાના પ્રાયોજક કોણ છે ?
Answer: ભારત સરકાર

9. ગુજરાત સરકારે બિનઅનામત આર્થિક રીતે નબળા વર્ગના વિદ્યાર્થીઓ અને યુવા ઉદ્યોગ સાહસિકો માટે કેટલી યોજનાઓ જાહેર કરી છે ?
Answer: 8

10. શિક્ષકો દ્વારા આપવામાં આવેલ મૂલ્યવાન યોગદાનની માન્યતામાં શિક્ષણ મંત્રાલય (MoE) દ્વારા ‘શિક્ષક પર્વ-2021’ ક્યારે ઉજવવામાં આવ્યું ?
Answer: 5થી 17 સપ્ટેમ્બર

11. વર્ષ 2020 માટે ગુજરાતમાંથી રાષ્ટ્રીય શિક્ષક પુરસ્કાર કોને મળ્યો?
Answer: શ્રી મહિપાલસિંહ સજ્જનસિંહ જેતવત અને શ્રી પ્રકાશચંદ્ર નરભેરમ સુથાર

12. નવી રાષ્ટ્રીય શિક્ષણનીતિ 2020 સમિતિના પ્રમુખ કોણ હતા ?
Answer: ડૉ. કે. કસ્તુરીરંગન

13. ઉત્તમ શિક્ષકોને તૈયાર કરવા માટે કઈ યુનિવર્સિટી  સ્થાપવામાં આવી છે ?
Answer: IITE

14. દરિયાઈ સંપત્તિ અને વ્યાપારના વિશેષ અભ્યાસ માટે કઈ યુનિવર્સિટી  સ્થાપવામાં આવી છે ?
Answer: ગુજરાત મેરીટાઇમ યુનિવર્સિટી

15. ગુજરાતની સૌથી ઊંચી હોસ્પિટલ કઈ છે?
Answer: સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ મેડિકલ સાયન્સિસ એન્ડ રિસર્ચ

16. સૂર્યશક્તિ કિસાન યોજનાના લાભાર્થી કોણ છે?
Answer: ખેડૂતો

17. ઉજાલા યોજના હેઠળ સસ્તા ભાવે શું વિતરણ કરવામાં આવ્યું છે?
Answer: LED બલ્બ

18. MSMEનું પૂરું નામ શું છે?
Answer: માઇક્રો સ્મોલ એન્ડ મીડિયમ એન્ટરપ્રાઇઝીસ

19. ચારણકા સોલારપાર્ક કયા જીલ્લામાં આવેલ છે?
Answer: પાટણ

20. SDGનું પૂરું નામ શું છે?
Answer: સસ્ટેનેબલ ડેવલોપમેન્ટ ગૉલ્સ

21. પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજના’ કોના દ્વારા શરૂ કરવામાં આવી?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

22. ઉકાઈ હાઇડ્રો પાવર સ્ટેશન કયા ટર્બાઇનનો ઉપયોગ કરે છે ?
Answer: હાઇડલ ટર્બાઇન

23. GSWANનું પૂરું નામ જણાવો.
Answer: ગુજરાત સ્ટેટ વાઇડ એરિયા નેટવર્ક (Gujarat State Wide Area Network)

24. RBIનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: રિઝર્વ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા

25. CGAનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: કન્ટ્રોલર ઓફ જનરલ એકાઉન્ટ

26. રિવર્સ રેપોરેટ કોની સાથે સંબંધિત છે ?
Answer: રિઝર્વ બેંકની ક્રેડિટ પોલિસી

27. ગુજરાત ઠાકોર અને કોળી વિકાસ નિગમ કયા વિભાગ હસ્તગત કાર્યરત છે ?
Answer: સામાજિક ન્યાય અને અધિકારિતા વિભાગ

28. ‘PMGKY’નું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ અન્ન યોજના

29. NFSA નું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: નેશનલ ફૂડ સિકયોરિટી એક્ટ

30. યુનેસ્કો દ્વારા જાહેર કરાયેલ વર્લ્ડ હેરિટેજ સાઇટમાં ગુજરાતના કયા સ્થળને સ્થાન મળ્યું છે ?
Answer: ધોળાવીરા

31. કઈ સંસ્કૃતિ ભારતની સર્વ પ્રથમ નગર સંસ્કૃતિ તરીકે ઓળખાય છે ?
Answer: હડપ્પા સંસ્કૃતિ

32. વસંતોત્સવ દરમિયાન લુપ્ત થતી જતી કલાની જાળવણી અને વિકાસ માટે પરંપરાગત લોકનૃત્યો રજૂ કરવા કયા કલાકારોને પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવે છે ?
Answer: આદિજાતિ

33. ગુજરાતી કવિતામાં ‘લયનો રાજવી’ કોને કહેવામાં આવે છે ?
Answer: કવિ રમેશ પારેખ

34. દાવ પર સબ કૂછ લગા હૈ, રુક નહીં સકતે, ટૂટ સકતે હૈ લેકિન ઝૂક નહીં સકતે પંક્તિ કોની છે ?
Answer: અટલ બિહારી વાજપેઈ

35. ‘નાટ્યશાસ્ત્ર’ કોણે લખ્યું છે ?
Answer: ભરત મુનિ

36. ગુજરાતમાં યુનિવર્સિટી ગ્રંથ નિર્માણ બોર્ડની સંસ્થા ક્યાં આવેલી છે ?
Answer: અમદાવાદ

37. નીચેનામાંથી સાહિત્યકલાનું ઉપાદાન કયું છે ?
Answer: શબ્દ

38. ગુજરાતમાં કેટલા વાઇલ્ડલાઇફ નેશનલ પાર્ક છે ?
Answer: 4

39. ‘નાગેશ વન’ ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: નાગેશ્વર (દ્વારકા)

40. ઇન્ડિયા સ્ટેટ ઓફ ફોરેસ્ટ રિપોર્ટ (ISFR) કેટલા વર્ષ પછી બહાર પાડવામાં આવે છે ?
Answer: 2 વર્ષ

41. કયા ‘વન’માં કેરીની ખેતીનું વૈજ્ઞાનિક નિદર્શન છે ?
Answer: આમ્રવન

42. ‘કરૂણા અભિયાન’ કોના માટે શરૂ કરવામાં આવ્યું છે ?
Answer: પક્ષીઓ

43. વેળાવદર કાળિયાર રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં આવેલું છે ?
Answer: ભાવનગર

44. મિતિયાલા અભયારણ્ય ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં આવેલું છે ?
Answer: અમરેલી

45. પરંપરાગત રોગન કળા કયા પ્રકારની કળા છે ?
Answer: પેઇન્ટિંગની કળા

46. ગુજરાત ઇલેક્ટ્રિક વ્હીકલ પોલિસી હેઠળ કયા વાહનને આવરી લેવાયું છે ?
Answer: બાઇક

47. ન્યુક્લીઅર વિભાજન પ્રક્રિયા દરમિયાન કેટલી ઊર્જા બહાર આવે છે ?
Answer: ઊર્જાનો વિશાળ જથ્થો

48. ક્ષેત્રફળની દૃષ્ટિએ ભારત વિશ્વમાં કયા ક્રમે આવતો દેશ છે ?
Answer: સાતમા

49. વિશ્વ રક્તદાતા દિવસ ક્યારે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 14 જૂન

50. યોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારત સરકાર દ્વારા કયા વિભાગની રચના કરવામાં આવી હતી ?
Answer: આયુષ

51. હડકવા શું છે ?
Answer: ચેપગ્રસ્ત પ્રાણીઓની લાળમાંથી લોકોમાં જીવલેણ વાયરસ ફેલાય છે

52. નેશનલ વેક્ટર બોર્ન ડિસીઝ કંટ્રોલ પ્રોગ્રામ’ કયા રોગો સામે શરૂ કરવામાં આવ્યો છે ?
Answer: મેલેરિયા

53. અપૂરતા અથવા અસંતુલિત આહારને કારણે નબળા પોષણની સ્થિતિ શું કહેવામાં આવે છે ?
Answer: કુપોષણ

54. કયા વિટામિનને એન્ટી ઇન્ફેકશન વિટામિન કહેવાય છે ?
Answer: વિટામિન A

55. વિશાળ ભૌગોલિક વિસ્તારની વસતી ના મોટા હિસ્સાને અસર કરતો રોગ કયા નામે ઓળખાય છે ?
Answer: પેન્ડેમિક

56. NRHM (નેશન રૂરલ હેલ્થ મિશન)નો ઉદ્દેશ કયો છે ?
Answer: બધા વિકલ્પો સાચા છે

57. મનુષ્યના શરીર માં RBC બનાવવા માટે કયું વિટામિન જવાબદાર છે ?
Answer: વિટામિન C

58. હિમોફિલિયા એક આનુવંશિક ગ્રુપ છે તેનાથી શું થાય છે ?
Answer: લોહી જામતું નથી

59. ગુજરાતની પ્રથમ આયુર્વેદ યુનિવર્સિટીની સ્થાપના કયા જિલ્લામાં થઈ ?
Answer: જામનગર

60. ક્લસ્ટર ડેવલપમેન્ટ સ્કીમના લાભાર્થી કોણ છે ?
Answer: કારીગરો

61. નીચેનામાંથી સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગોના વિકાસ માટે કઈ ટોચની નાણાકીય સંસ્થા જવાબદાર છે ?
Answer: SIDBI (સીડબી)

62. ભારતનું પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય વિનિમય સ્થાન (India INX) કયું છે?
Answer: ગિફ્ટ સિટી (GIFT City)

63. વિશ્વનો સૌથી મોટો હીરા કટીંગ ઉદ્યોગ કયા દેશમાં છે?
Answer: ભારત

64. પ્રધાનમંત્રી કૃષિ સિંચાઈ યોજનાનો ઉદ્દેશ શો છે ?
Answer: દરેક ખેતરને પાણી પૂરું પાડવું

65. વર્ષ 2019 સુધીમાં તમામ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગોને રેલવે ક્રોસિંગ મુક્ત બનાવવા માટે કયો પ્રોજેક્ટ શરૂ કરવામાં આવ્યો હતો ?
Answer: ધ સેતુ ભારતમ પ્રોજેક્ટ

66. 2003થી વાઈબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટનું આયોજન કેટલા સમયના અંતરાલ પર યોજાય છે?
Answer: દ્વિવાર્ષિક

67. DMIC (દિલ્હી-મુંબઈ ઇન્ડસ્ટ્રીયલ કૉરિડૉર પ્રોજેક્ટ)નું આયોજન કયા દેશ સાથે મળીને કરવામાં આવ્યું છે?
Answer: જાપાન

68. આંતરરાષ્ટ્રીય મજૂર દિવસ પ્રથમવાર ક્યારે ઉજવવામાં આવ્યો હતો ?
Answer: 1 મે,1890

69. ભારત સરકારના શ્રમ અને રોજગાર વિભાગના કેબિનેટ મંત્રી કોણ છે ?
Answer: શ્રી ભૂપેન્દર યાદવ

70. ભારત સરકારની ‘અટલ પેન્શન યોજના’થી કયા કામદાર વર્ગને ફાયદો થઈ રહ્યો છે ?
Answer: અસંગઠિત કામદાર વર્ગ

71. ગુજરાત સરકારની માનવગરિમા યોજનાનો લાભ કયા વર્ગના લાભાર્થીને મળે છે ?
Answer: આ તમામ

72. ગુજરાત મકાન અને અન્ય બાંધકામ શ્રમ કલ્યાણ બોર્ડ દ્વારા આયોજીત આરોગ્ય શિબિરમાં કેવા કામદારને લાભ મળવાપાત્ર છે ?
Answer: બાંધકામ કામદાર

73. વડાપ્રધાન શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી કયા કાર્યક્રમ થકી વિવિધ વિષયો ઉપર પોતાના દીર્ઘદૃષ્ટિપૂર્ણ વિચારો રજૂ કરે છે ?
Answer: મન કી બાત

74. ગુજરાત સરકાર દ્વારા ‘આકસ્મિક મૃત્યુ સહાય યોજના’ હેઠળ લાભ મેળવવા માટે બાંધકામ કામદારોએ કઈ શરત પરિપૂર્ણ કરવી જોઈએ ?
Answer: બાંધકામ શ્રમ કલ્યાણ બોર્ડ સાથે નોંધાયેલ કામદાર

75. ભારત સરકાર દ્વારા ‘દીનદયાલ ઉપાધ્યાય ગ્રામીણ કૌશલ્ય યોજના’નો ઉદ્દેશ શું પૂરું પાડવાનો છે ?
Answer: કુશળતા અને તાલીમ

76. તારીખ 16 થી 18 જુન 2022 દરમિયાન ગુજરાતમાં આયોજિત ત્રિદિવસીય ‘મેગા જોબ ફેર -2022’માં નીચેનામાંથી કયા વિભાગના રાજયમંત્રી ઉપસ્થિત રહ્યા હતા ?
Answer: શ્રમ અને રોજગાર

77. ITIના વિવિધ ટ્રેડ અંગેનું માસિક આયોજન કરી 24/7 પ્રસારણ ગુજરાત સરકારની કઈ ચેનલ પર કરવામાં આવે છે ?
Answer: વંદે ગુજરાત ચેનલ નં- ૩

78. સંસદીય ચૂંટણી લડવા માટે ઉમેદવારની લઘુત્તમ વય કેટલી હોવી જોઇએ?
Answer: 25 વર્ષ

79. ‘લોકપાલ’ શું છે?
Answer: બંધારણીય સત્તા

80. વર્તમાન લોકસભાના ગૃહના નેતા કોણ છે ?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

81. ઉપરાષ્ટ્રપતિ કેટલા સમય માટે હોદ્દા પર રહે છે ?
Answer: 5 વર્ષ

82. મહેસૂલ વિભાગમાં ‘આર.ઓ.આર’ એટલે શું ?
Answer: રેકોર્ડ ઓફ રાઇટ્સ

83. ‘એસ્પિરેશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ્સ પ્રોગ્રામ’ કયા વર્ષથી શરૂ કરવામાં આવ્યો હતો?
Answer: 2018

84. ગુજરાતની તાપી નદી પર કયો ડેમ આવેલો છે ?
Answer: ઉકાઈ ડેમ

85. સેન્ટર ફોર ગંગા રિવર બેસિન મેનેજમેન્ટ એન્ડ સ્ટડીઝની શરૂઆત ક્યાંથી કરવામાં આવી છે ?
Answer: નવી દિલ્હી

86. પ્રદૂષણ ઘટાડવા માટે નર્મદા પ્રોજેક્ટ દ્વારા કાર્બન ડાયોક્સાઇડ (CO2) ફિક્સેશનનો કેટલો લક્ષ્યાંક પ્રાપ્ત થશે ?
Answer: 70 ગણો

87. પાણીના જથ્થાની દૃષ્ટિએ ગુજરાતની સૌથી મોટી નદી કઈ છે ?
Answer: નર્મદા

88. સ્વચ્છ ભારત અભિયાનની શરૂઆત કોના જન્મદિવસ પર કરવામાં આવી હતી ?
Answer: મહાત્મા ગાંધી

89. સાંસદ આદર્શ ગ્રામ યોજનાનો પ્રાથમિક ઉદ્દેશ કયો છે?
Answer: ગામડાંનો સામાજિક અને સાંસ્કૃતિક વિકાસ

90. ગુજરાતમાં ગ્રામકક્ષાએ સરકારના વિવિધ વિભાગોની વ્યક્તિલક્ષી યોજનાઓનો લાભ કોઈપણ વચેટીયાઓ વગર સીધો જ લાભાર્થીને મળે તે માટે એક જ સ્થળે શાનું આયોજન કરવામાં આવે છે?
Answer: ગરીબ કલ્યાણ મેળા

91. શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી રૂર્બન મિશન હેઠળ ગામડાઓમાં કયા પ્રકારની સુવિધા પૂરી પાડવામાં આવે છે?
Answer: શહેરી વિસ્તારમાં જોવા મળતી દરેક માળખાકીય સુવિધાઓ

92. ગુજરાતમાં ગ્રામ્ય કક્ષાએ છેલ્લાં ત્રણ વર્ષમાં ગુનો નોંધાયેલો ન હોય તેવા ગામ માટે કઈ યોજના અમલમાં મૂકવામાં આવી છે?
Answer: પાવનગામ

93. પ્રધાનમંત્રી ગરીબકલ્યાણ પેકેજની જાહેરાત ક્યારે કરવામાં આવી હતી?
Answer: માર્ચ, 2020

94. ભારતના 60 કરોડથી વધુ લોકોની સુરક્ષિત સ્વચ્છતા પદ્ધતિઓ પર સકારાત્મક પ્રભાવ પાડતો કયો કાર્યક્રમ વિશ્વમાં અનોખો ગણાયો છે?
Answer: સ્વચ્છ ભારત મિશન (ગ્રામીણ)

95. કયા પોર્ટલ દ્વારા કૃષિ પેદાશોના જુદાંજુદાં બજારમાં ચાલી રહેલ બજારભાવો જાણી શકાય છે?
Answer: i-ખેડૂત પોર્ટલ

96. આમાંથી કયું ગુજરાતનું બંદર શહેર છે ?
Answer: વેરાવળ

97. પોળોનું જંગલ ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં આવેલું છે?
Answer: સાબરકાંઠા

98. ભારત સરકારનો ટ્રાન્સપોર્ટ મિનિસ્ટર્સ’ રોડ સેફ્ટી વર્ષ 2019-20,20-21,21-22 નો એવોર્ડ સતત ત્રીજા વર્ષે કયા રાજ્યને મળેલ છે?
Answer: ગુજરાત

99. કોચી બંદર પર રો-રો જેટીનો શિલાન્યાસ કયા વર્ષમાં કરવામાં આવ્યો હતો?
Answer: 2022

100. ગુજરાતમાં સંતરામ મહારાજનું પ્રખ્યાત મંદિર કયાં આવેલું છે ?
Answer: નડિયાદ

101. પ્રવાસનની દૃષ્ટિએ ગુજરાતનું સૌપ્રથમ આયોજનપૂર્વક વિકસાવવામાં આવેલું ગિરિમથક કયું છે ?
Answer: સાપુતારા

102. NHDP નું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: નેશનલ હાઈવે ડેવલપમેન્ટ પ્રોજેક્ટ

103. ભારતનું પ્રથમ ‘વૈશ્વિક નાણાકીય અને આઈ. ટી. હબ’ અને ‘ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્સિયલ સર્વિસ સેન્ટર (IFSC)’ કયા રાજ્યમાં આવેલું છે ?
Answer: ગુજરાત

104. નર્મદા નદી પર ‘એક્સ્ટ્રાડોઝ્ડ કેબલ-સ્ટેઇડ પુલ’ કયા શહેરની નજીક બાંધવામાં આવ્યો છે ?
Answer: ભરૂચ

105. સુરત ડાયમંડ બોર્સ (SDB)નું ઉદ્ઘાટન કોના વરદ હસ્તે થશે ?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

106. રસ્તાઓ અને જાહેર મકાનોનાં બાંધકામ, જાળવણી અને નિર્વાહનું સંચાલન કયા વિભાગ દ્વારા કરવામાં આવે છે ?
Answer: માર્ગ અને મકાન વિભાગ

107. સાબરમતી ફૂટ બ્રિજ ક્યાં આવેલો છે?
Answer: અમદાવાદ

108. સેવ ધ ગર્લ ચાઈલ્ડ, એજ્યુકેટ ધ ગર્લ ચાઈલ્ડ’ યોજનાનું હિન્દીમાં શાબ્દિક ભાષાંતર શું થાય છે?
Answer: બેટી બચાવો, બેટી પઢાઓ

109. પીએમ સ્ટ્રીટ વેન્ડરની આત્મનિર્ભર નિધિ (PM SVANidhi) યોજના હેઠળ શેરી વિક્રેતાઓને કેટલી લોન આપવામાં આવે છે?
Answer: એક વર્ષના કાર્યકાળના રૂ. 10,000/- સુધી

110. ભારતના સૌપ્રથમ નાયબ વડાપ્રધાન કોણ હતા?
Answer: સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ

111. ભારતના સૌપ્રથમ બિનકોંગ્રેસી વડાપ્રધાન કોણ હતા?
Answer: મોરારજી દેસાઈ

112. સૌપ્રથમ ભારતમાં સમાચાર પત્ર શરૂ કરનાર કોણ હતા?
Answer: જેમ્સ હિક્કી

113. EMRSનું પૂરૂં નામ જણાવો.
Answer: એકલવ્ય મોડેલ રેસિડેન્શીયલ સ્કૂલ

114. નીચેનામાંથી 21 જૂનના દિવસની વિશેષતા શું છે ?
Answer: વર્ષનો સૌથી લાંબો દિવસ

115. આંતરરાષ્ટ્રીય અહિંસા દિવસ’ ક્યારે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 2 ઑક્ટોબર

116. દીકરીના જન્મને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ગુજરાત સરકારે કઈ યોજના બહાર પાડેલ છે ?
Answer: બેટી બચાવો બેટી પઢાવો

117. કામ કરતી મહિલાઓના છ માસથી ત્રણ વર્ષ સુધીનાં બાળકોની સારસંભાળ માટે ગુજરાત સરકારે કઈ યોજના બહાર પાડેલ છે ?
Answer: રાષ્ટ્રીય ઘોડિયાઘર યોજના

118. વિદ્યા સાધના યોજના’ અંતર્ગત અનુ.જનજાતિની કન્યાઓને શિક્ષણમાં પ્રોત્સાહન કેવી રીતે આપવામા આવે છે ?
Answer: સાયકલ ભેટ આપીને

119. કામ કરતી મહિલાઓના સુરક્ષિત રહેઠાણ અને પર્યાવરણ માટે કઈ યોજના શરૂ કરવામાં આવી છે ?
Answer: વર્કિંગ વુમન હોસ્ટેલ

120. રાજ્યમાં મહિલાઓને સ્વરક્ષણ માટે શેની તાલીમ આપવામાં આવે છે ?
Answer: જુડો કરાટે

121. ભારતની પ્રથમ ‘બાલિકા પંચાયત’ની રચના કયા રાજ્યમાં થઈ હતી ?
Answer: ગુજરાત

122. ગુજરાતના પ્રથમ મહિલા અને આંતરરાષ્ટ્રીય એવોર્ડ વિજેતા પતંગબાજ કોણ છે ?
Answer: ભાવનાબેન મહેતા

123. ક્રોસ-કન્ટ્રી કાર રેલીમાં ભાગ લેનાર પ્રથમ ગુજરાતી મહિલા કોણ છે ?
Answer: મીનાક્ષી પુરોહિત

124. પ્રથમ ગુજરાતી મહિલા લેફ્ટનન્ટ કર્નલ કોણ છે ?
Answer: નીલા પંડિત

125. ગુજરાતનાં પ્રથમ મહિલા સમાજશાસ્ત્રી કોણ છે ?
Answer: ડૉ. તારાબેન પટેલ

126. 
.ઉપરોક્ત વિડીયોમાં કઈ યોજના મહિલાઓને 2જી/3જી ત્રિમાસિક ગાળામાં આરોગ્ય લક્ષી સુવિધા પૂરી પાડે છે?
Answer: પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષિત માતુત્વ અભિયાન

127. 
.ઉપરોક્ત વીડિયોમાં ગુજરાત સરકારની યોજનાનું થીમ સોંગ ચાલી રહ્યું છે, તો એ યોજના કઈ છે ?
Answer: મિશન મંગલમ

Sharing Is Caring:

Leave a Comment

error: Content is protected !!