G3Q QUIZ SCHOOL LEVEL ANSWER 18/7/2022 GUJARATIMEDIUM

3/5 - (2 votes)

1. ગુજરાત રાજ્યમાં પશુપાલન ક્ષેત્રે કાર્યરત યુનિવર્સિટી કઈ છે?
Answer: કામધેનુ યુનિવર્સિટી

2. કઈ યોજના હેઠળ ખેડૂતોને કુદરતી આફતો, જીવાત અને રોગોના પરિણામે કોઈપણ સૂચિત પાક નિષ્ફળ જવાની સ્થિતિમાં આર્થિક સહાય પૂરી પાડવામાં આવે છે ?
Answer: નેશનલ કૃષિ વીમા યોજના (NAIS)

3. કઈ સંસ્થા ખેડૂતોને તેમના ઉત્પાદન માટે યોગ્ય ભાવ અને સમયસર ચુકવણીની ખાતરી આપે છે?
Answer: એ.પી.એમ.સી.

4. નીચે પૈકી નફા માટે શું ઉગાડવામાં અને લણવામાં આવે છે?
Answer: પાક

5. ખેડૂતોની આવક બમણી કરી તેમને આત્મનિર્ભર બનાવવાના હેતુથી ડેરી સહકાર યોજનાની જાહેરાત કયા જિલ્લામાંથી કરવામાં આવી હતી?
Answer: આણંદ જિલ્લો

6. ગુજરાત રાજ્યમાં ફાર્મ ફ્રેશ ફેસ્ટિવલ- 2021 કયા મહિનામાં યોજવામાં આવ્યો હતો ?
Answer: માર્ચ

7. શાળા પ્રવેશોત્સવ 2022’નો પ્રારંભ કયા સ્થળેથી થયો?
Answer: વડગામ

8. ગુજરાતના ક્યાં મહિલા શિક્ષણમંત્રી પાછળથી ગુજરાતનાં મુખ્યમંત્રી બન્યાં ?
Answer: શ્રીમતી આનંદીબેન પટેલ

9. અમદાવાદમાં મંદબુદ્ધિનાં બાળકોને તાલીમ આપતી રાષ્ટ્રીય કક્ષાની સંસ્થા કઈ છે ?
Answer: બી. એમ. ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ મેન્ટલ હેલ્થ

10. એટેમિક શિક્ષણ માટે ગુજરાતમાં કઈ સંસ્થા કાર્યરત છે ?
Answer: એટેમિક એનર્જી સેન્ટ્રલ સ્કૂલ

11. દૂરવર્તી શિક્ષણ માટેની ગુજરાતની પ્રસિદ્ધ યુનિવર્સિટી કઈ છે ?
Answer: ડૉ. બાબાસાહેબ આંબેડકર ઓપન યુનિવર્સિટી

12. ગુજરાતની સૌથી મોટી યુનિવર્સિટી કઈ છે?
Answer: ગુજરાત યુનિવર્સિટી, અમદાવાદ

13. ગુજરાતમાં જામનગર નજીક સૈનિકશાળા ક્યાં આવેલી છે ?
Answer: બાલાછડી

14. ગુજરાતમાં જન્મેલા કયા ગણિતજ્ઞએ શૂન્યનો આવિષ્કાર કર્યો હોવાનું મનાય છે ?
Answer: બ્રહ્મગુપ્ત

15. શિક્ષક દિવસ’ની ઉજવણી ક્યારે કરવામાં આવે છે ?
Answer: 5મી સપ્ટેમ્બર

16. ‘KHUSY’નું આખું નામ જણાવો.
Answer: કિસાન હિત ઊર્જા શક્તિ યોજના

17. સૂર્ય શક્તિ કિશાન’ યોજના બીજા કયા નામથી ઓળખાય છે?
Answer: સ્કાય યોજના

18. SKYનું પૂરું નામ શું છે?
Answer: સૂર્યશક્તિ કિસાન યોજના

19. સોલર રૂફ ટોપ યોજનાનું અમલીકરણ કરનાર ભારતનું સૌપ્રથમ રાજ્ય કયું છે?
Answer: ગુજરાત

20. પાંચ વર્ષ માટે ભરેલા વીજ કર ઉપર કેટલા ટકા વળતર મળે છે ?
Answer: 1

21. ગુજરાતનો પ્રથમ ઓવરબ્રિજ રૂફટોપ સોલર પાવર પ્લાન્ટ કયા શહેરમાં સ્થાપવામાં આવ્યો છે ?
Answer: વડોદરા

22. EV(ઈલેક્ટ્રિક વાહનો) માટે બેટરી સ્વેપિંગ પોલિસી કયા વર્ષમાં જાહેર થઈ?
Answer: 2022

23. કઈ યોજના હેઠળ ગરીબોનું ખાતું બેંકો, પોસ્ટઑફિસ અને રાષ્ટ્રીયકૃત બેંકોમાં ઝીરો બેલેન્સ પર ખોલવામાં આવે છે ?
Answer: PM – જનધન યોજના

24. અટલ પેન્શન યોજના અંતર્ગત નિયમિત પ્રીમિયમ ભર્યા બાદ કયા વર્ષની ઉંમરથી પેન્શન મળવાનું ચાલુ થાય છે ?
Answer: 60 વર્ષ

25. ઇ-ગ્રામ મોડ્યુલ કોના દ્વારા વિકસાવવામાં આવ્યું છે ?
Answer: નેશનલ ઇન્ફોર્મેટિક્સ સેન્ટર

26. પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ અન્ન યોજનાનો મુખ્ય હેતુ શો છે ?
Answer: કોઈ નાગરિક ભૂખ્યો ના સૂએ

27. અગ્નિપથ યોજનાની શરૂઆત ક્યારે કરવામાં આવી છે ?
Answer: 14 જૂન, 2022

28. ભૂખમરા અને કુપોષણથી થતા મૃત્યુને રોકવા ઘરવિહોણા વ્યક્તિ/કુટુંબ તથા અન્ય બાળકોને (સ્ટ્રીટ ચિલ્ડ્રન) અન્ન સલામતી આપવા માટે ગુજરાત સરકારે કઈ યોજના અમલમાં મૂકી છે ?
Answer: અન્ન બ્રહ્મ યોજના

29. રાષ્ટ્રીય ગ્રાહક અધિકાર દિન ક્યારે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 24 ડિસેમ્બર

30. AYY નું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: અંત્યોદય અન્ન યોજના

31. વિશ્વનું સૌથી મોટું ક્રિકેટ સ્ટેડિયમ કયા સ્થળ અને નામ સાથે જોડાયેલુ છે ?
Answer: નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ, અમદાવાદ

32. માધવપુર ઘેડ મેળાનું આયોજન કોના વિવાહના અવસર પર કરવામાં આવે છે ?
Answer: શ્રીકૃષ્ણ-રુકમણી

33. લક્ષિત જાહેર વિતરણ વ્‍યવસ્‍થા હેઠળ ગુજરાત રાજયના ગરીબોની અન્‍ન સલામતી માટે ભારત સરકાર શેની ફાળવણી કરે છે ?
Answer: ઘઉં અને ચોખા

34. ‘અગ્નિકુંડમાં ઉગેલું ગુલાબ’ કોનું જીવનચરિત્ર છે ?
Answer: મહાદેવભાઈ દેસાઈ

35. કાંતિ મડિયાની નાટ્ય સંસ્થાનું નામ શું છે ?
Answer: નાટ્યસંપદા

36. આર્ય સંસ્કૃતિ કઈ નદીઓના કિનારે પાંગરેલી હતી ?
Answer: ગંગા અને જમુના

37. આંખ આ ધન્ય છે’ કોનો કાવ્યસંગ્રહ છે ?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

38. ‘પુનિત વન’ ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: ગાંધીનગર

39. ‘વિરાસત વન’ ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: પાવાગઢ

40. ભારતમાં પ્રથમ વન સંશોધન સંસ્થા ક્યાં સ્થાપવામાં આવી હતી ?
Answer: દહેરાદૂન, ઉત્તરાખંડ

41. વન વિભાગના વન મહોત્સવ યોજના અંર્તગત ખાતાકીય નર્સરીઓ દ્વારા મોટી થેલીના રોપાદીઠ કેટલા પૈસા લેખે વેચાણ કરવામાં આવે છે ?
Answer: 1 રૂપિયા લેખે

42. ગુજરાતના જામનગર જિલ્લામાં કયું રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન આવેલું છે ?
Answer: દરિયાઈ રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન

43. પરવાળાં અને દરિયાઈ જીવ સૃષ્ટિ ગુજરાતના કયા રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાનમાં જોવા મળે છે ?
Answer: દરિયાઈ રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન

44. બાલારામ અભયારણ્ય ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં આવેલું છે ?
Answer: બનાસકાંઠા

45. ગ્રીન ગુજરાત ક્લીન ગુજરાત’ નો વિચાર કોણે આપ્યો છે ?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

46. નીચેનામાંથી કયા ઉત્પાદનોમાં હાનિકારક સી.એફ.સી. હોય છે ?
Answer: રેફ્રિજન્ટ

47. વાતાવરણનું સૌથી ઠંડુ સ્તર કયું છે ?
Answer: મધ્ય આવરણ

48. કયો વિભાગ નાગરિક સંરક્ષણની પ્રવૃત્તિઓને નિર્દેશિત કરે છે?
Answer: ગૃહ વિભાગ

49. ASHA નું પૂરું નામ આપો.
Answer: એક્રેડીએટેડ સોશિયલ હેલ્થ એક્ટિવિસ્ટ

50. કઈ એપ્લિકેશન દ્વારા બ્લૂટૂથ આધારિત કોન્ટેક્ટ ટ્રેસિંગનો ઉપયોગ કરીને કોવિડ-19 માટે સકારાત્મક પરીક્ષણ કરનાર વ્યક્તિની નિકટ આવેલા સંભવિત વપરાશકર્તાને ઓળખી શકાય છે ?
Answer: આરોગ્યસેતુ એપ

51. ભારતમાં કઈ માનસિક સ્વાસ્થ્યની સ્થિતિ સૌથી વધુ જોવા મળે છે ?
Answer: ડિપ્રેશન

52. NMHPનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: નેશનલ મેન્ટલ હેલ્થ પ્રોગ્રામ

53. NACOનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: નેશનલ એઇડ્સ કંટ્રોલ ઓર્ગેનાઈઝેશન

54. કોઈ અંગ અથવા જીવંત પેશી લેવાની અને તેને શરીરના બીજા ભાગમાં અથવા અન્ય શરીરમાં રોપવાની પ્રક્રિયાને શું કહે છે ?
Answer: ટ્રાન્સપ્લાન્ટેશન

55. આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય (એમઓએચએફડબ્લ્યુ) દ્વારા ડબ્લ્યુએચઓ કન્ટ્રી ઓફિસના સહયોગથી ડાયાબિટીસના નિવારણ અને સંભાળ માટે કઈ પહેલ કરવામાં આવી છે?
Answer: એમ-ડાયાબિટીસ

56. ઇ-મમતા શું છે ?
Answer: માતા અને બાળક ટ્રેકિંગ સિસ્ટમ

57. નાગરિકોને અનુકૂળ વેબ-આધારિત નેશનલ ટેલિકન્સલ્ટેશન સર્વિસ ઇ-સંજીવની ઓપીડીની મુખ્ય લાક્ષણિકતાઓ નીચેનામાંથી કઇ છે ?
Answer: બધા વિકલ્પો સાચા છે

58. કોવિડ રસીકરણના સેલ્ફ-રજિસ્ટ્રેશન માટે કઈ વેબસાઇટનો ઉપયોગ થાય છે ?
Answer: cowin.gov.in

59. વિટામમિનના અભ્યાસને શું કહેવાય ?
Answer: વિટામિનોલોજી

60. દત્તોપંત ઠેંગડી કારીગર વ્યાજ સહાય યોજનાના લાભાર્થી નીચેનામાંથી કોણ બની શકે છે ?
Answer: હેન્ડલૂમ અથવા હસ્તકલાની કુશળતા ધરાવનાર કોઈપણ કારીગર

61. SFURTI યોજના અંતર્ગત નીચેના કયા ઉદ્યોગો શામેલ છે ?
Answer: ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ

62. ગુજરાતમાં કયો સ્પેશિયલ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ રીજીઅન વિશ્વના સૌથી મોટા ઓટો-હબ તરીકે ઉભરી આવશે ?
Answer: MBSIR (માંડલ બેચરાજી સ્પેશિયલ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ રીજીઅન )

63. ગુજરાતમાં હીરાના વેપારને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કયા સ્થળની નજીક સ્માર્ટ સિટી – ડાયમંડ રિસર્ચ એન્ડ મર્કન્ટાઇલ (ડ્રીમ) સિટી વિકસાવવામાં આવી રહ્યું છે?
Answer: સુરત

64. નીચેનામાંથી કઈ વેપાર નીતિઓ ટેરિફ દરે આયાત કરવા માટે માલની માત્રાને મર્યાદિત કરે છે ?
Answer: હિસ્સો

65. કયું મંત્રાલય સમર્થ યોજના સાથે સંબંધિત છે?
Answer: કાપડ મંત્રાલય

66. નીચેનામાંથી કયા રાજ્યમાં સ્પેશિયલ ઇકોનોમિક ઝોન આવેલ છે ?
Answer: ગુજરાત

67. મીઠી ક્રાંતિ શેની સાથે સંબંધિત છે ?
Answer: મધમાખી ઉછેર અને મધ ઉદ્યોગ

68. ગુજરાત સરકારના શ્રમયોગી કલ્યાણ બોર્ડની ગો-ગ્રીન યોજના કોના માટેની યોજના છે ?
Answer: ઔધોગિક શ્રમયોગી

69. ભારત સરકાર દ્વારા સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા સીડ ફંડ સ્કીમ કયા વર્ષમાં શરૂ થઈ હતી?
Answer: 2021

70. ગુજરાત સરકારના ગુજરાત શ્રમયોગી કલ્યાણ બોર્ડ દ્વારા શ્રમિકોને કામના સ્થળે જવા માટે કઈ વસ્તુની ખરીદીમાં સબસિડી આપવામાં આવે છે ?
Answer: સાઇકલ

71. રાજ્ય શ્રમ રત્ન,રાજ્ય શ્રમ ભૂષણ,શ્રમ દેવી જેવાં વિવિધ પારિતોષિકો ગુજરાત સરકારના કયા વિભાગ દ્વારા આપવામાં આવે છે ?
Answer: શ્રમ અને રોજગાર વિભાગ

72. ભારત દેશમાં પિરિયોડિક લેબર ફોર્સના સર્વે મુજબ કયું રાજ્ય સૌથી ઓછો બેરોજગારી દર ધરાવે છે ?
Answer: ગુજરાત

73. ગુજરાત સરકારની વિવિધ શ્રમયોગી કલ્યાણ યોજના માટે કયું શહેર ન્યાય માટેનું કાર્યક્ષેત્ર રહેશે ?
Answer: અમદાવાદ

74. ગુજરાત સરકાર દ્વારા શરૂ કરાયેલ ‘ભાગ્યલક્ષ્મી બોન્ડ યોજના’ હેઠળના બાંધકામ કામદારોને કયો લાભ આપવામાં આવે છે ?
Answer: નાણાકીય લાભ

75. ગુજરાત સરકારશ્રીના ક્યા મુખ્યમંત્રી દ્વારા શ્રમ નિકેતન યોજના અમલમાં મૂકવામાં આવી છે ?
Answer: શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલ

76. T.C.W.C.G ( ડિપ્લોમા કોર્સમાં) પ્રવેશ મેળવવા માટે મહિલાની શૈક્ષણિક લાયકાત શું હોવી જોઈએ ?
Answer: 7 પાસ

77. ભારત સરકારનું NCS પોર્ટલ કોના દ્વારા શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું ?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

78. ગુજરાત વિધાનસભાના પ્રથમ સ્પીકર કોણ હતા?
Answer: કલ્યાણજી વી. મહેતા

79. લોકસભાનું પ્રતિનિધિત્વ કોના પર આધારિત છે ?
Answer: વસતિ

80. રાજ્યનું સંચાલન કરવા માટે ચૂંટણી દ્વારા ચૂંટાયેલા સભ્યોની સભાને શું કહેવામાં આવે છે ?
Answer: વિધાનસભા

81. બંધારણ સભાના પ્રથમ પ્રમુખ કોણ હતા?
Answer: ડૉ. સચિદાનંદ સિન્હા

82. ઇ-ધરા કઈ રીતે મદદરૂપ થઈ શકે છે ?
Answer: સરળ રીતે જમીનના દસ્તાવેજ જાળવણીની સુવિધા પૂરી પાડવા માટે

83. ગુજરાતમાં કયા જિલ્લાઓ ‘એસ્પિરેશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ્સ પ્રોગ્રામ’માં સામેલ છે ?
Answer: નર્મદા અને દાહોદ

84. જલ જીવન મિશન ક્યારે શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું ?
Answer: 15મી ઑગસ્ટ 2019

85. સરદાર સરોવર ડેમ ગુજરાતના કયા સ્થળે આવેલો છે?
Answer: કેવડિયા

86. ગંગા અને યમુના નદીનો સંગમ કયા શહેરમાં થાય છે ?
Answer: અલ્હાબાદ

87. અમૃત યોજનાના’ અપેક્ષિત પરિણામ શું છે?
Answer: દરેક ઘરને નળ કનેક્શન

88. મિશન અમૃત સરોવર’ની શરૂઆત કોણે કરી હતી?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

89. ગ્રામ્ય વિસ્તારનાં કુટુંબોને ‘પોતાના સ્વપ્નનું ઘર’ મળે તે હેતુ કઈ યોજનાનો છે?
Answer: પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના (ગ્રામીણ)

90. પ્રધાનમંત્રી ગ્રામ સડક યોજના ક્યારે અમલમાં મૂકવામાં આવી હતી?
Answer: ડિસેમ્બર, 2000

91. ગ્રામ પંચાયત કયા વર્ગના હિતોનું સંપૂર્ણ ધ્યાન રાખે છે?
Answer: નબળા વર્ગોનું

92. પંચાયતી રાજ સંસ્થાઓની મુદ્દત કેટલા વર્ષની હોય છે?
Answer: પાંચ વર્ષ

93. જલ જીવન મિશન ક્યારે શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું?
Answer: 15 ઓગષ્ટ, 2019

94. ગ્રામ્ય કક્ષાએ છેલ્લાં પાંચ વર્ષમાં ગુનો નોંધાયેલો ન હોય તેવા ગામ માટે કઈ યોજના અમલમાં મૂકવામાં આવી છે?
Answer: તીર્થગામ

95. ગામમાં શાળાના ઓરડા અથવા સ્માર્ટ ક્લાસ, પુસ્તકાલય, સ્મશાનગૃહ, તળાવ બ્યુટિફિકેશન, એસ.ટી.સ્ટેન્ડ વગેરે કામો કઈ યોજના અંતર્ગત લઈ શકાય એમ છે?
Answer: વતનપ્રેમ યોજના

96. ગુજરાતમાં કેટલા દરિયાકાંઠાના SEZs (Special Economic Zones) છે?
Answer: 3

97. ડાયનાસોર મ્યુઝિયમ ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં આવેલું છે?
Answer: મહીસાગર

98. ભારતમાં સૌપ્રથમ ‘સી પ્લેન’ સર્વિસ કોણે શરૂ કરી?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

99. ભારતના 7,500 કિમી લાંબા દરિયાકિનારા, 14,500 કિ.મી.સંભવિત નેવિગેબલ જળમાર્ગો અને ચાવીરૂપ આંતરરાષ્ટ્રીય દરિયાઈ વેપાર માર્ગો પર વ્યૂહાત્મક સ્થાનનો ઉપયોગ કરવા માટે ભારત સરકાર દ્વારા નીચેનામાંથી કઈ યોજના શરૂ કરવામાં આવી હતી?
Answer: સાગરમાલા

100. વિશ્વમાં કયા બંદરને પૂર્વ ભારતના પ્રવેશદ્વાર તરીકે ગણવામાં આવે છે
Answer: શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી પોર્ટ

101. ભારતનો સૌથી લાંબો એક્સપ્રેસ વે કયો છે?
Answer: પૂર્વાંચલ એક્સપ્રેસ વે

102. નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: અમદાવાદ

103. ગુજરાતનો પ્રથમ એક્સપ્રેસ વે કયો છે?
Answer: અમદાવાદ-વડોદરા એક્સપ્રેસ વે

104. નીચેનામાંથી કોને ગ્રીન હાઇવે પોલિસીના લાભ તરીકે ગણી શકાય નહીં ?
Answer: શહેરી વિકાસ

105. આસામના ધોલા-સાદિયા બ્રિજ માટે નીચેનામાંથી કયું વિધાન ખોટું છે ?
Answer: ધોલા-સાદિયા બ્રિજ ધોલા ગામથી સાદિયા ઈસ્લામપુર તિનાલી સુધીની મુસાફરી માત્ર 6 કલાકમાં જ શક્ય બનાવશે

106. ‘ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટીચર એજ્યુકેશન’ કયા રાજ્યમાં આવેલી છે ?
Answer: ગુજરાત

107. બાળકોના સર્વાંગી વિકાસ માટે સંશોધન કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે ગુજરાતમાં કઈ યુનિવર્સિટી વિકસાવવામાં આવી છે?
Answer: ચિલ્ડ્રન્સ યુનિવર્સિટી

108. ટ્રાંસજેન્ડર વ્યક્તિઓ (અન્ય જાતિ)ના અધિકારનું રક્ષણ કરતો કાયદો ક્યારે પસાર થયો?
Answer: 26 નવેમ્બર, 2019

109. કઈ યોજનાનો હેતુ ટ્રાન્સજેન્ડર સમુદાય અને ભીખ માંગવાના કાર્યમાં રોકાયેલા લોકોને કલ્યાણનાં પગલાં પૂરા પાડવાનો છે?
Answer: એસ.એમ.આઇ.એલ.ઈ. (SMILE)

110. વડાપ્રધાન શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી દ્વારા ધ્રુવ યોજના ક્યારે શરૂ કરવામાં આવી હતી?
Answer: ઓક્ટોબર-2019

111. સૌપ્રથમ ભારતીય થલસેનાના વડા કોણ હતા ?
Answer: જનરલ એમ. રાજેન્દ્રસિંહ

112. લોકસભાના સૌપ્રથમ દલિત સ્પીકર કોણ હતા ?
Answer: જી.એમ.સી.બાલયોગી

113. કોઈ પણ પ્રકારની હિંસાનો ભોગ બનનાર મહિલાને તાત્કાલિક તબીબી,કાયદાકીય, મનોવૈજ્ઞાનિક અને પરમેશ્વરની સેવા એક છત્ર હેઠળ મળી રહે તે માટે સરકારશ્રી દ્વારા શેની સ્થાપના કરવામાં આવેલ છે?
Answer: સખી વન સ્ટોપ સેન્ટર

114. સ્વર્ણિમ ગુજરાત સ્પોર્ટ્સ યુનિવર્સિટી ક્યાં આવેલી છે?
Answer: ગાંધીનગર

115. મેક ઇન ઇન્ડિયાની માહિતી મેળવવા માટે કઈ વેબસાઇટનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે?
Answer: www.makeinindia.com

116. ગુજરાતમાં કૌટુંબિક સમસ્યાઓનું નિરાકરણ કરવા શું કાર્યરત છે ?
Answer: કુટુંબ સલાહ કેન્દ્ર

117. આપેલ યોજના પૈકી કઈ યોજના કન્યાઓને શિક્ષણ માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે ?
Answer: બેટી બચાવો બેટી પઢાવો

118. પંડિત દીનદયાળ ગ્રાહક ભંડાર યોજના’ સંચાલકની શૈક્ષણિક લાયકાત શું હોવી જોઇએે ?
Answer: એસ. એસ. સી

119. ગુજરાત રાજ્યમાં માતા અને બાળકનો મૃત્યુદર ઘટાડવા માટે કઈ યોજનાનો પ્રારંભ કરવામાં આવેલ છે ?
Answer: ચિરંજીવી

120. મહિલાઓમાં થતી આત્મહત્યાના કિસ્સાઓને અટકાવવા માટે કઈ હેલ્પ લાઈનની રાજ્ય સરકારે વ્યવસ્થા કરેલ છે ?
Answer: જીવન આસ્થા

121. બાલિકા પંચાયત’ની કઇ ઝુંબેશ હેઠળ રચના કરવામાં આવી હતી ?
Answer: બેટી બચાઓ બેટી પઢાઓ

122. ગુજરાતની પ્રથમ મહિલા મર્ચન્ટ નેવી ઓફિસર કોણ છે ?
Answer: હેલી સોલંકી

123. પ્રથમ ગુજરાતી મહિલા આઇ.પી.એસ. કોણ છે ?
Answer: નિપુણા તોરવણે

124. સંસ્કૃતમાં પી.એચ.ડી. કરનાર પ્રથમ ગુજરાતી મુસ્લિમ મહિલા કોણ છે ?
Answer: ડૉ. સલમા કુરેશી

125. ગુજરાતની પ્રથમ મહિલા સનદી અધિકારી કોણ છે ?
Answer: વિજયાલક્ષ્મી શેઠ

126. 
.૧૨ નવેમ્બર,૨૦૨૧ ના રોજ કઇ યોજનના ઉદ્ધાટનમાં માનનીય મુખ્યમંત્રીશ્રી ભૂપેન્દ્રભાઇ પટેલ વક્તવ્ય આપી રહ્યાં છે?
Answer: નિરામય ગુજરાત

127
.પ્રસ્તુત વિડીયોમાં પ્રધાનમંત્રીશ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા ગુજરાત સ્કીલ ડેવલપમેન્ટ મિશનની વાત કરવામાં આવી રહી છે, જેની સ્થાપના કયારે કરવામાં આવી હતી?
Answer: ફેબ્રઆરી, 2009

Sharing Is Caring:

Leave a Comment

error: Content is protected !!