G3Q QUIZ SCHOOL LEVEL ANSWER 27/7/2022 GUJARATI MEDIUM

4/5 - (1 vote)

1. ઇસબગુલનું સૌથી વધુ ઉત્પાદન ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં થાય છે ?
Answer: મહેસાણા

2. પ્રાથમિક શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કયો શૈક્ષિણક ઉત્સવ ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: ગુણોત્સવ

3. શ્રી નરેન્દ્રભાઇ મોદીના ઝીરો કાર્બન ઉત્સર્જન અને સ્વચ્છ વીજળીના સંકલ્પને આમાંથી કયો પ્રોજેક્ટ સાકાર કરે છે ?
Answer: અકોટા- દાંડિયા બજારપુલ રૂફટોપ સોલર પાવર પ્લાન્ટ

4. ગુજરાત અલ્પસંખ્યક નાણાં અને વિકાસ નિગમ કયા વિભાગ હસ્તગત કાર્યરત છે ?
Answer: સામાજિક ન્યાય અને અધિકારિતા વિભાગ

5. તરણેતરનો મેળો કયા મંદિરની નજીક ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: ત્રિનેત્રેશ્વર મહાદેવ

6. વિશ્વની શ્રેષ્ઠ આત્મકથાઓમાં સ્થાન પામનાર ‘સત્યના પ્રયોગો’ના લેખકનું નામ શું છે ?
Answer: ગાંધીજી

7. ‘સાત પગલાં આકાશ’માં નવલકથાના લેખિકાનું નામ શું છે ?
Answer: કુંદનિકા કાપડિયા

8. ગુજરાતી ભાષાની પહેલી બોલતી ફિલ્મનું નામ શું છે ?
Answer: નરસિંહ મહેતા

9. ગાંધીજીના અંગત સચિવ કોણ હતા ?
Answer: મહાદેવભાઈ દેસાઈ

10. પરંપરાગત રીતે ગુજરાતમાં નવા વર્ષનો પ્રારંભ ક્યારથી થાય છે ?
Answer: કારતક સુદ એકમ

11. વિશ્વપ્રસિદ્ધ પટોળાં ગુજરાતમાં ક્યાં બને છે ?
Answer: પાટણ

12. અમદાવાદમાં પતંગ મ્યુઝિયમ ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: ટાગોર હોલ

13. વિશ્વનું સૌથી પ્રાચીન બંદર ‘લોથલ’ કયા રાજ્યમાં આવેલ છે ?
Answer: ગુજરાત

14. ગુજરાતમાં અનાથ આશ્રમની પ્રવૃત્તિ શરૂ કરનાર સૌપ્રથમ સુધારક કોણ હતા ?
Answer: મહીપતરામ રૂપરામ

15. ‘શક્તિ વન’ ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: કાગવડ (જેતપુર)

16. ગુજરાતના જૂનાગઢ જિલ્લામાં કયું રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન આવેલું છે ?
Answer: ગીર રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન

17. ગુજરાતના ડાંગ જિલ્લામાં કયું અભયારણ્ય આવેલું છે ?
Answer: પૂર્ણા

18. છારીઢંઢ અભયારણ્ય ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં આવેલું છે ?
Answer: કચ્છ

19. એસિડ વર્ષાનાં મુખ્ય ઘટકો કયાં છે ?
Answer: સલ્ફર ઓક્સાઈડ અને નાઈટ્રોજન ઓક્સાઈડ

20. પીળી ક્રાંતિ શેની સાથે સંબંધિત છે ?
Answer: તેલીબિયાં

21. 181 હેલ્પલાઇન નંબર કોના માટે હોય છે?
Answer: મહિલા પર ઘરેલુ હિંસા થવા તથા ભયમાં મદદ માટે

22. ભારતમાં ‘જિમ કોર્બેટ રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન’ ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: ઉત્તરાખંડ

23. ભારત સરકારની કઈ યોજના હેઠળ નાગરિકોને સસ્તા ભાવે ગુણવત્તાયુક્ત દવાઓ મળે છે?
Answer: પ્રધાનમંત્રી ભારતીય જનઔષધિ પરિયોજના

24. નેશનલ એસ.સી.-એસ.ટી. હબ યોજના માટે કોણ પાત્રતા ધરાવે છે?
Answer: મહત્ત્વાકાંક્ષી અને હાલના એસ.સી./એસ.ટી. ઉદ્યોગસાહસિક

25. મીઠા ઉદ્યોગ સાથેની કલ્યાણકારી યોજના કયા લોકો સાથે જોડાયેલી છે ?
Answer: અગરિયા

26. વિશ્વની સૌથી મોટી રિફાઈનરી ગુજરાતમાં કયાં આવેલી છે ?
Answer: જામનગર

27. ભારત સરકારની STAR યોજનાનો લાભ લેવા માટે લાભાર્થીની વય ઓછામાં ઓછી કેટલા વર્ષ હોવી જોઈએ ?
Answer: 18 વર્ષ

28. ગુજરાતમાં પ્રથમ સામાન્ય વિધાનસભાની ચૂંટણી કયા વર્ષમાં યોજાઈ હતી ?
Answer: 1962

29. શિક્ષણનો અધિકાર કયા સૂત્ર સાથે ઘડવામાં આવ્યો હતો ?
Answer: સર્વ શિક્ષા અભિયાન

30. કઈ નદી ગુજરાતની જીવાદોરી ગણાય છે ?
Answer: નર્મદા નદી

31. ડિજિટલ સેવા સેતુ ક્યારે અમલમાં મૂકવામાં આવી હતી?
Answer: ઓક્ટોબર, 2020

32. ‘સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી’ ગુજરાતમાં કઈ નદીના કિનારે સ્થિત છે?
Answer: નર્મદા

33. ગુજરાતમાં ‘નોલેજ કોન્સોર્ટિયમ ઓફ ગુજરાત’નું ઉદ્ઘાટન કોણે કર્યું હતું ?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

34. ભારતના સૌપ્રથમ ગૃહમંત્રી કોણ હતા?
Answer: સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ

35. ભારતમાં કયા રાજ્યનો બેરોજગારી દર સૌથી નીચો છે?
Answer: ગુજરાત

36. કઈ સરકારે ‘ઇન્ટિગ્રેટેડ ચાઇલ્ડ પ્રોટેક્શન સ્કીમ’ શરૂ કરી ?
Answer: કેન્દ્ર સરકાર

37. ભારત દેશનું કયું રાજ્ય ‘પૃથ્વી ઉપરના સ્વર્ગ’ તરીકે ઓળખાય છે ?
Answer: જમ્મુ અને કાશ્મીર

38. કેરળ રાજ્યનું ત્રિવેન્દ્રમ શહેર હવે કયા નામે ઓળખાય છે ?
Answer: તિરુવનન્તપુરમ્

39. નીચેનામાંથી કયા મેળામાં પશુઓનું ખરીદ-વેચાણ થાય છે ?
Answer: પુષ્કર

40. ગુજરાત રાજ્ય કયા અક્ષાંશની વચ્ચે આવેલું છે ?
Answer: ઉ. અક્ષાંશ 200-01´ થી 240-07

41. જલિયાંવાલા બાગમાં એકઠા થયેલા લોકો પર ગોળીબાર કરવાનો આદેશ કોણે આપ્યો હતો?
Answer: જનરલ ડાયર

42. ગુજરાત રાજ્ય તેની સ્થાપના પૂર્વે કયા રાજ્ય સાથે જોડાયેલું હતું ?
Answer: મહારાષ્ટ્ર

43. ‘વિક્રમશીલા’ શું હતું ?
Answer: પ્રાચીન વિદ્યાપીઠ

44. રવીન્દ્રનાથ ટાગોરે પોતાનો નાઈટહૂડનો ખિતાબ જતો કર્યો તેનું કારણ શું હતું ?
Answer: જલિયાંવાલા બાગની ઘટના

45. 10મી સદીમાં કાશ્મીરમાં કઈ રાણીનું શાસન હતું?
Answer: રાણી દિદ્દા

46. નીચેનામાંથી કયો સ્ટીલ પ્લાન્ટ ભારતનો પ્રથમ સ્વદેશી સ્ટીલ પ્લાન્ટ કહેવામાં આવે છે?
Answer: બોકારો સ્ટીલ પ્લાન્ટ

47. ભારત કયા ખંડમાં આવેલું છે?
Answer: એશિયા

48. નીચેનામાંથી ‘ખદર’ શબ્દનો અર્થ કયો છે?
Answer: નવી કાંપવાળી જમીન

49. નીચેનામાંથી કયું ભારતીય દ્વીપકલ્પ પ્રદેશનું સૌથી મોટું નદી બેસિન છે ?
Answer: ગોદાવરી

50. નીચેનામાંથી કયુ ક્ષેત્ર ભારતની મોટાભાગની નદીઓના ઉદ્ગમસ્થાન તરીકે જાણીતું છે?
Answer: હિમાલય

51. દૂધસાગર ધોધ નીચેની કઈ નદી પર આવેલો છે?
Answer: માન્ડોવી

52. કઈ યોજના હેઠળ, SAI દ્વારા સારી રમતગમતની ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને વિશ્વસનીય રમત પ્રદર્શનનો રેકોર્ડ ધરાવતી શાળાઓ અપનાવવામાં આવે છે?
Answer: રાષ્ટ્રીય રમતગમત પ્રતિભા સ્પર્ધા યોજના

53. કયા ભારતીય ચેસ ખેલાડીએ 48મી ‘લા રોડા ઈન્ટરનેશનલ ઓપન ચેસ ટુર્નામેન્ટ’ જીતી?
Answer: ડી ગુકેશ

54. કરાટેમાં શિખાઉ માણસ દ્વારા પહેરવામાં આવતા બેલ્ટનો પરંપરાગત રંગ શું છે?
Answer: સફેદ

55. ઓલિમ્પિકમાં વ્યક્તિગત ગોલ્ડ મેડલ જીતનાર પ્રથમ ભારતીય કોણ હતા?
Answer: અભિનવ બિન્દ્રા

56. યુસૈન બોલ્ટનો 100 મીટરનો વર્લ્ડ રેકોર્ડ શું છે?
Answer: 9.58 sec

57. જોકી કોણ છે?
Answer: જે ઘોડા પર સવારી કરે છે

58. યોગની સૌથી સચોટ વ્યાખ્યા નીચેનામાંથી કઈ છે?
Answer: યોગ એ સ્વસ્થ જીવન જીવવાની કળા અને વિજ્ઞાન છે

59. આયોડિનની ઉણપને કારણે કયો રોગ થાય છે?
Answer: ગોઇટર

60. રાષ્ટ્રીય ધ્વજના મધ્યમાં રહેલા આરાનો રંગ કેવો છે ?
Answer: નીલો

61. ‘સૌથી વધુ મતના આધારે ચૂંટણી વિજય’ એ સિદ્ધાંત કયા દેશના બંધારણમાંથી લેવામાં આવેલ છે ?
Answer: બ્રિટન

62. ભારતના દેશી રાજ્યોના વિલીનીકરણમાં કોણે ભાગ ભજવ્યો હતો ?
Answer: સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ

63. ગવર્નર તરીકેની નિમણૂક માટેની ન્યૂનતમ વય કેટલી છે ?
Answer: 35 વર્ષ

64. ભારતના બંધારણના કયા અનુચ્છેદમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિ હોદ્દોની રૂએ રાજ્યસભાના સભાપતિ રહેશે તે અંગેની જોગવાઈ કરવામાં આવેલ છે ?
Answer: અનુચ્છેદ-64

65. ગુજરાતીમાં પ્રથમ વાર્તાકાર તરીકે કોણ ઓળખાય છે ?
Answer: શામળ

66. ઉનાળામાં યુ.વી. (ultra violet)કિરણોત્સર્ગ શા માટે વધારે હોય છે?
Answer: સૂર્ય ગ્રહ પૃથ્વીની નજીક છે તેથી યુવી કિરણોએ આપણા સુધી પહોંચવા માટે ટૂંકા અંતરની મુસાફરી કરવી પડે છે.

67. કયા ભારતીય વૈજ્ઞાનિકને 2014માં ‘ભારત રત્ન’ એનાયત કરવામાં આવ્યો હતો, જ્યારે સચિન તેંદુલકરને પણ આ અવોર્ડ આપવામા આવ્યો હતો?
Answer: સી.એન.આર.રાવ

68. ભારતીય રાષ્ટ્રીય વિજ્ઞાન અકાદમી દ્વારા ગાણિતિક વિજ્ઞાનમાં કામ કરવા માટે કયો એવોર્ડ આપવામાં આવે છે?
Answer: શ્રીનિવાસ રામાનુજન મેડલ

69. એસ. રામાનુજન કઈ કૉલેજના ફેલો તરીકે ચૂંટાનારા પ્રથમ ભારતીય હતા ?
Answer: ટ્રિનિટી કોલેજ

70. પીવીસી (પોલી વિનાયલ ક્લોરાઈડ)નો મોનોમર શું છે?
Answer: વિનાઇલ ક્લોરાઇડ

71. સામાન્ય રીતે પાણીને જંતુમુક્ત કરવા માટે કઈ બિન-ધાતુનો ઉપયોગ થાય છે ?
Answer: ક્લોરિન

72. હવામાં કયા વાયુને કારણે પિત્તળનો રંગ ઝાંખો પડે છે ?
Answer: હાઇડ્રોજન સલ્ફાઇડ

73. માનવ શરીરના તે ભાગનું નામ શું છે જેમાં મોટાભાગનું પાચન થાય છે?
Answer: નાનું આંતરડું

74. ભારત રત્ન એવોર્ડ કોના દ્વારા એનાયત કરવામાં આવે છે ?
Answer: રાષ્ટ્રપતિ

75. અબુધાબીમાં યોજાયેલા આંતરરાષ્ટ્રીય ભારતીય ફિલ્મ એકેડેમી એવોર્ડ્સમાં કઈ ફિલ્મે શ્રેષ્ઠ ફિલ્મનો એવોર્ડ જીત્યો છે ?
Answer: શેરશાહ

76. 2021માં યુવા ગણિતશાસ્ત્રીઓ માટેના રામાનુજન ઇનામના વિજેતાનું નામ આપો ?
Answer: નીના ગુપ્તા

77. ભારતરત્ન એવોર્ડ મેળવનાર પ્રથમ ખેલાડી કોણ છે ?
Answer: સચિન તેંડુલકર

78. ગોવિંદ વલ્લભ પંતને કયા વર્ષે ભારતરત્નથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા ?
Answer: 1957

79. ‘રાષ્ટ્રીય યુવા દિવસ’ની ઉજવણી ક્યારે કરવામાં આવે છે ?
Answer: 12મી જાન્યુઆરી

80. ‘પરાક્રમ દિવસ’ કોના જન્મદિને ઉજવાય છે ?
Answer: નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝ

81. ભારતમાં કયા દિવસને ‘રાષ્ટ્રીય કિસાન દિવસ’ તરીકે ઓળખવામાં આવે છે ?
Answer: 23 ડિસેમ્બર

82. ‘રાષ્ટ્રીય પર્યટન દિવસ’ કયારે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 25 જાન્યુઆરી

83. ભારતમાં ‘તાજ મહોત્સવ’ કયારે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 18 ફેબ્રુઆરી-27 ફેબ્રુઆરી

84. ‘રાષ્ટ્રીય હાથશાળ દિવસ’ (નેશનલ હેન્ડલૂમ દિવસ’) ક્યારે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 7 ઓગષ્ટ

85. ‘આયુષ્યમાન ભારત દિવસ’ ક્યારે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 30 એપ્રિલ

86. ભારત અને સિંગાપોર વચ્ચે થયેલ નૌસેના અભ્યાસ (SIMBEX-2021) ક્યાં યોજવામાં આવ્યો હતો ?
Answer: દક્ષિણ ચીન સાગર

87. કાર્બી આંગલોંગ શાંતિ કરાર કયા રાજ્ય સાથે સંબંધિત છે?
Answer: આસામ

88. વર્ષ 2022 દરમિયાન ‘અંધતા નિવારણ સપ્તાહ’ ક્યારે ઉજવવામાં આવ્યો ?
Answer: 1થી 7 એપ્રિલ

89. આઈપીએલ 2022માં કયા બોલરે સૌથી વધુ વિકેટ લીધી હતી ?
Answer: યજુવેન્દ્ર ચહલ

90. શ્રીરામ ચૌલિયા લિખિત પુસ્તક ‘ક્રંચ ટાઈમઃ નરેન્દ્ર મોદીઝ નેશનલ સિક્યુરિટી ક્રાઈસિસ’નું વિમોચન કયા રાજ્ય કક્ષાના મંત્રી દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું ?
Answer: શ્રીમતી મીનાકાશી લેખી

91. વર્ષ 2021માં કયા દિવસને આયુર્વેદ દિવસ તરીકે ઉજવવામાં આવ્યો હતો?
Answer: 2 નવેમ્બર

92. કયા સંરક્ષણ જાહેર ક્ષેત્રના ઉપક્રમે પ્રણાલીઓના સહકારી સ્વદેશી વિકાસ માટે એરપોર્ટ ઑથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (AAI) સાથે કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે?
Answer: ભારત ઇલેકટ્રોનિક્સ લિમિટેડ

93. મધ્યકાલીન કવિ ભોજાભગતે ગુજરાતી સાહિત્યના કયા સ્વરૂપમાં સર્જન કર્યું છે ?
Answer: ચાબખા

94. ગુજરાતી સર્જક  સ્નેહરશ્મિનું મૂળ નામ શું છે?
Answer: ઝીણાભાઈ રતનજી દેસાઈ

95. ચોક્કસ માલના વેચાણમાંથી પેઢીને મળેલી રકમને શું કહેવાય છે?
Answer: આવક

96. વિશ્વની સૌથી હલકી ધાતુ કઈ છે?
Answer: લિથિયમ

97. કઈ સંસ્થાએ ડિજિટલ પેમેન્ટ ઇન્ડેક્સ બનાવવાનો નિર્ણય લીધો છે ?
Answer: આર.બી.આઈ

98. ઈસરોના સંદર્ભમાં MOMનું પૂર્ણ સ્વરૂપ શું છે ?
Answer: માર્સ ઓર્બિટર મિશન

99. સુજલામ સુફલામ જલ અભિયાનના 5મા તબક્કા દરમિયાન ગુજરાત સરકાર દ્વારા દરરોજ કેટલા શ્રમિકોને રોજગારી આપવામાં આવી હતી?
Answer: 1.23 લાખ

100. મધ્યપ્રદેશને પાણી અને વીજળીનો લાભ આપતો ઓમકારેશ્વર બહુહેતુક પ્રોજેકટ કઈ નદી પર આવેલો છે ?
Answer: નર્મદા

101. ગુજરાતની પાનમ કેનાલ ઉપરના મીની હાઇડ્રો પાવર પ્લાન્ટની ક્ષમતા કેટલી છે?
Answer: 2 મેગાવોટ

102. કયા પલ્લવ રથની છત ઝૂંપડી જેવી છે ?
Answer: દ્રૌપદી

103. નીચેનામાંથી કયો વાર્ષિક મલયાલી લણણી ઉત્સવ કેરળમાં ઉજવવામાં આવે છે?
Answer: ઓણમ

104. શ્રીવરી બ્રહ્મોત્સવમ ઉત્સવ કયા રાજ્યમાં ઉજવવામાં આવે છે?
Answer: આંધ્રપ્રદેશ

105. ગણેશ ઉત્સવ ભારતના કયા રાજ્યમાં ઉજવવામાં આવતો પ્રખ્યાત ઉત્સવ છે?
Answer: મહારાષ્ટ્ર

106. ગણગોર ક્યા રાજ્યનો મહત્ત્વનો તહેવાર ગણાય છે?
Answer: રાજસ્થાન

107. ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં સોમનાથ મંદિર આવેલું છે?
Answer: ગીર સોમનાથ

108. આંધ્રપ્રદેશમાં કયું જ્યોતિર્લિંગ મંદિર આવેલું છે?
Answer: મલ્લિકાર્જુન જ્યોતિર્લિંગ

109. ભારતમાં કયા રાજ્યમાં ઓમકારેશ્વર જ્યોતિર્લિંગ મંદિર આવેલું છે?
Answer: મધ્યપ્રદેશ

110. ઝારખંડમાં કયું જ્યોતિર્લિંગ મંદિર આવેલું છે?
Answer: બૈદ્યનાથ

111. ઉત્તર પ્રદેશના કયા જિલ્લામાં કાશી વિશ્વનાથ જ્યોતિર્લિંગ મંદિર આવેલું છે?
Answer: વારાણસી

112. આંધ્રપ્રદેશના કયા જિલ્લામાં મલ્લિકાર્જુન જ્યોતિર્લિંગ મંદિર આવેલું છે?
Answer: કુર્નૂલ

113. આદિ શંકરાચાર્યે પશ્ચિમ ભારતમાં કયા ‘મઠ’ની સ્થાપના કરી હતી?
Answer: શારદા મઠ

114. આદિ શંકરાચાર્યે ભારતના કયા ભાગમાં ‘ગોવર્ધન મઠ’ની સ્થાપના કરી હતી?
Answer: પૂર્વ

115. શરીરમાં નવાં રક્તકણો ક્યાં બને છે?
Answer: મજ્જા- બોનમેરો

116. લીવર, દૂધ, ઈંડાની જરદી તથા માછલીના તેલ કયા વિટામિનના સ્ત્રોત છે ?
Answer: વિટામિન E

117. પાવર પોઈન્ટમાં સ્લાઈડ શો જોવા માટે કી બોર્ડ પરની કઈ કીનો ઉપયોગ કરી શકાય છે?
Answer: F5

118. નીચેનામાંથી કયો માન્ય સ્ટોરેજ પ્રકાર છે ?
Answer: પેન ડ્રાઈવ

119. નીચેનામાંથી કયું ઇનપુટ ઉપકરણ છે ?
Answer: માઉસ

120. આમાંથી કયું મેટા સર્ચ એન્જિન છે ?
Answer: Dogpile

121. દક્ષિણ આફ્રિકાથી પરત ફર્યા બાદ મહાત્મા ગાંધીજીએ ભારતમાં સૌપ્રથમ કયા આશ્રમની સ્થાપના કરી?
Answer: કોચરબ

122. સાંચીનો મહા સ્તૂપ ક્યાં આવેલો છે?
Answer: મધ્ય પ્રદેશ

123. ભદ્રના કિલ્લાનો પાયો કઈ સાલમાં નાખવામાં આવ્યો હતો?
Answer: ઈ.સ. 1411

124. ઈન્ડિયન સ્પેસ પ્રોગ્રામના પિતા તરીકે કોણ ઓળખાય છે ?
Answer: ડૉ. વિક્રમ સારાભાઈ

125. CSIRનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: કાઉન્સિલ ઓફ સાયન્ટિફિક એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ રિસર્ચ

126. 
.આપેલ વિડિયોમાં પ્રધાનમંત્રીશ્રી નરેન્દ્ર મોદી ‘પ્રધાનમંત્રી કૌશલ વિકાસ યોજના’ વિશે વાત કરી રહ્યા છે, તેના હેઠળ કુલ કેટલા શિક્ષિત યુવાનોએ લાભ પ્રાપ્ત કાર્યો છે?
Answer: 10 લાખ યુવાનોથી વધારે

127. 
.સરકારની કઈ યોજનાની નોંધ ગિનીસ ઓફ વર્લ્ડ રેકોર્ડમાં લેવાઇ છે ?
Answer: પ્રધાનમંત્રી જનધન યોજના

Sharing Is Caring:

Leave a Comment

error: Content is protected !!