G3Q QUIZ SCHOOL LEVEL ANSWER 11/7/2022 GUJARATI MEDIUM

Rate this post

1. કૃષિ સંદર્ભે PSS યોજનાનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: Price Support Scheme

2. ભારતની લગભગ કેટલા ટકા જનસંખ્યા ખેતી ઉપર આધારિત છે ?
Answer: 0.6

3. ગુજરાત સરકારે ખેતરમાં પાણીની તંગીને પહોંચી વળવા માટે કઈ પદ્ધતિને અમલમાં મૂકી છે ?
Answer: ટપક પદ્ધતિ

4. કૃષિ સંદર્ભે SCRનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: મોસમ અને પાક અહેવાલ

5. કૃષિના સંબંધમાં જીવંત સ્ટોક ઉત્પાદન એટલે શેનું ઉત્પાદન?
Answer: ઈંડા,દૂધ અને માંસ

6. હર્બીસાઈડ શું મારે છે?
Answer: છોડ

7. નિષ્ઠા 3.0 તાલીમ શિબિર ક્યારે શરૂ થઈ?
Answer: 1 ઓક્ટોબર, 2021

8. પીએમ ઇ-વિદ્યા યોજના દ્વારા અંદાજે કેટલા વિદ્યાર્થીઓને લાભ થશે?
Answer: 25 કરોડ

9. સ્ટાર્ટઅપ એન્ડ ઇનોવેશન પોલિસી કયા વર્ષથી અમલી બની છે ?
Answer: 2017

10. કેન્દ્રીય કેબિનેટે નવી રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ 2020ને ક્યારે મંજૂરી આપી?
Answer: 29 જુલાઈ, 2020

11. ગુજરાત સરકારની મધ્યાહ્નભોજન યોજનાનો લાભ કોને મળે છે ?
Answer: પ્રાથમિક વર્ગના વિદ્યાર્થીઓને

12. ફીટ ઈન્ડિયા અભિયાન’ના ભાગરૂપે વડનગર ખાતે કયો કાર્યક્રમ યોજવામાં આવ્યો હતો?
Answer: સાઇકલ ટુ વડનગર એન્ડ રન ફોર વડનગર

13. આદિજાતિના સર્વાંગી વિકાસ માટે ગુજરાતમાં કઈ યુનિવર્સિટી  સ્થાપવામાં આવી છે ?
Answer: બિરસા મુંડા આદિવાસી વિશ્વવિદ્યાલય

14. ‘સન્ધાન’ કાર્યક્રમ દ્વારા શીખવવા માટે કયા માધ્યમનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે?
Answer: ઓડિયો-વિઝ્યુઅલ

15. માધ્યમિક શિક્ષણ માટે કન્યાઓને પ્રોત્સાહન આપવાની રાષ્ટ્રીય યોજના (NSIGSE) ક્યારે શરૂ થઈ?
Answer: મે-08

16. કઈ યોજના ખેડૂતો અને ગ્રામીણ પરિવારોને ચોવીસ કલાક વીજપુરવઠો સુનિશ્ચિત કરે છે ?
Answer: દીનદયાલ ઉપાધ્યાય ગ્રામજ્યોતિ યોજના

17. GUVNLનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: ગુજરાત ઊર્જા વિકાસ નિગમ લિમિટેડ

18. GEDAનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: ગુજરાત એનર્જી ડેવલપમેન્ટ એજન્સી

19. પાવર એનર્જી માટે ગુજરાતમાં વિન્ડ મિલ ક્ષેત્રે કઈ કંપની કાર્યરત છે ?
Answer: સુઝલોન

20. ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં આંતરરાષ્ટ્રીય સરહદ નજીક અંદાજિત ૩૦૦૦૦ MWનો વિશાળ રીન્યુએબલ એનર્જીપાર્ક સ્થાપવાની કામગીરી શરૂ થયેલ છે ?
Answer: કચ્છ

21. પ્રધાનમંત્રી સહજ બિજલી હર ઘર યોજના’ બીજા કયા નામથી ઓળખાય છે?
Answer: સૌભાગ્ય યોજના

22. ઊર્જા ગંગા ગેસ પાઇપલાઇન પ્રોજેક્ટ’ કોણે શરૂ કર્યો?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

23. GSTનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: ગુડ્ઝ એન્ડ સર્વિસ ટેક્સ

24. DBTનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: ડાઇરેક્ટ બેનીફિટ ટ્રાન્સફર

25. જુલાઈ, 2022ની સ્થિતિએ પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષા વીમા યોજના(PMSBY)નું વાર્ષિક પ્રીમિયમ કેટલું છે ?
Answer: Rs. 20

26. VATનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: વેલ્યૂ એડેડ ટેક્ષ

27. ‘ઉદ્યોગ ભવન’ ગુજરાતના કયા શહેરમાં આવેલું છે ?
Answer: ગાંધીનગર

28. ભારત સરકાર દ્વારા ગુજરાત રાજયને કયા એક્ટ હેઠળ અનાજ (ઘઉં/ચોખા)ની ફાળવણી કરવામાં આવે છે ?
Answer: NFSA

29. PHHનું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: પ્રાયોરિટી હાઉસ હોલ્ડ

30. હોસ્પિટલમાં દાખલ થયેલ અનાજની જરૂરિયાતવાળા દર્દીને કઈ યોજના હેઠળ ૬ માસ માટે વિનામૂલ્યે અનાજ આપવામાં આવે છે ?
Answer: અન્ન બ્રહ્મ યોજના

31. ગુજરાત રાજ્યની શાળા તેમજ કૉલેજમાં ભણતાં બાળકોને ગ્રાહકજાગૃતિ અંગેનું જ્ઞાન મળી રહે તે હેતુસર ગુજરાત સરકાર દ્વારા શેનું આયોજન કરેલ છે ?
Answer: કન્ઝ્યુમર્સ ક્લબ

32. રાણકી વાવ કોની યાદમાં બંધાવવામાં આવી હતી ?
Answer: રાજા ભીમદેવ પહેલા

33. રાષ્ટ્રીય શાયર ઝવેરચંદ મેઘાણીની 125મી જયંતી કયા નામે ઉજવવામાં આવી ?
Answer: કસુંબીનો રંગ ઉત્સવ

34. ગુજરાતમાં ખરીદ કેન્દ્ર માટેની નોંધણી પ્રક્રિયા ગ્રામ્ય કક્ષાએ કોના મારફત કરવાની હોય છે ?
Answer: વિલેજ કોમ્પુટર એન્ટરપ્રિન્યોર

35. કોની 140મી જયંતી નિમિત્તે માનનીય વડાપ્રધાનશ્રી દ્વારા 31મી ઓક્ટોબર, 2015ના રોજ ‘એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત’ની જાહેરાત કરવામાં આવી હતી ?
Answer: સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ

36. ગુજરાતના હેરિટેજ અને ફરવાલાયક સ્થળોનો ગ્રાઉન્ડ રીપોર્ટ રજૂ કરવા ‘ETV Bharat’ દ્વારા કઈ સીરીઝ પબ્લિશ કરાઈ હતી ?
Answer: ડિસ્કવર ભારત

37. જ્યોતિપુંજ’ પુસ્તકના લેખક કોણ છે ?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

38. વિશ્વ વન દિવસ’ ક્યારે મનાવવામાં આવે છે ?
Answer: 21-March

39. ‘હરિહર વન’ ગુજરાતમાં ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: સોમનાથ

40. જાનકી વન’ ગુજરાતમાં ક્યાં આવેલું છે ?
Answer: વાંસદા

41. ભારતમાં વન મહોત્સવની શરૂઆત કોણે કરી ?
Answer: ક. મા. મુનશી

42. હિંગોલગઢ વન્યજીવ અભયારણ્ય કઈ મુખ્ય પ્રજાતિઓ માટે જાણીતું છે ?
Answer: ચિંકારા

43. ગુજરાતમાં સૌથી વધુ ફૂલોની વિવિધતા ધરાવતા બરડા વન્યજીવ અભયારણ્યમાં છોડની કેટલી પ્રજાતિઓ ઉપલબ્ધ છે ?
Answer: 650

44. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદીએ કેવડિયામાં સરદાર પટેલ ઝૂઓલોજિકલ પાર્કનું ઉદ્ઘાટન ક્યારે કર્યું હતું ?
Answer: 2020

45. પ્રધાનમંત્રી સાથે દૂરદર્શન અને રેડિયો દ્વારા કયા કાર્યક્રમમાં ભારતીય નાગરિક પોતાની મૂંઝવણની રજૂઆત કરી શકે છે ?
Answer: મન કી બાત

46. ભારત સંયુક્ત રાષ્ટ્ર (UN)નું સભ્ય ક્યારે બન્યું ?
Answer: 1945

47. ઇન્ફોસિસ કંપનીના સ્થાપક કોણ છે ?
Answer: એન.આર. નારાયણ મૂર્તિ

48. SRPFનું પૂરું નામ શું છે?
Answer: સ્ટેટ રિઝર્વ પોલીસ ફોર્સ

49. આરોગ્ય કેન્દ્રો પર કોવિડ-19ની રસી લેવા માટે કોને પ્રથમ અગ્રતા આપવામાં આવી હતી ?
Answer: હેલ્થકેર અને ફ્રન્ટલાઈન કાર્યકરો

50. NRHM નું પૂરું નામ આપો.
Answer: નેશનલ રૂરલ હેલ્થ મિશન

51. વિશ્વ હ્રદય દિવસ’ ક્યારે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 29 સેપ્ટેમ્બર

52. કોવિડ -19 દરમિયાન કયા દેશમાં મફત રસીકરણ અભિયાન શરૂ કરાયું હતું ?
Answer: ભારત

53. રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે યોગના વિકાસ અને સંવર્ધનમાં ઉત્કૃષ્ટ યોગદાન આપવા માટે કયો એવોર્ડ આપવામાં આવે છે ?
Answer: પ્રધાનમંત્રી યોગ પુરસ્કાર

54. ભુજંગાસન એટલે શું ?
Answer: પેટ પર સૂઈને કરવામાં આવતું આસન

55. ગુજરાતના કયા શહેરમાં એઇમ્સ હોસ્પિટલ સ્થાપિત કરવામાં આવી છે ?
Answer: રાજકોટ

56. 21મી જૂનને ‘આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ’ તરીકે કોણે જાહેર કર્યો ?
Answer: UN (યુનાઈટેડ નેશન્સ)

57. ‘મા’ (MAA: Mothers’ Absolute Affection) યોજના’નો મુખ્ય હેતુ શું છે ?
Answer: સ્તનપાન વિશે જન જાગૃતિ લાવવી

58. ચેપી રોગ ધરાવનાર વ્યક્તિને અન્ય લોકોથી દૂર રાખવાના સમયગાળાને શું કહે છે ?
Answer: ક્વોરેન્ટાઇન

59. વિશ્વની સૌથી મોટી સ્વાસ્થ્ય યોજના કઈ છે ?
Answer: આયુષમાન ભારત યોજના

60. નીચેમાંથી કઈ બેંક મુખ્યત્વે MSME (માઇક્રો, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો) ક્ષેત્રના વિકાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે?
Answer: સ્મોલ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ ડેવલપમેન્ટ બેન્ક ઓફ ઈન્ડિયા(SIBDI)

61. કયા કેન્દ્રીય મંત્રાલયે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI) આધારિત ‘અસિમ’ પોર્ટલ શરૂ કર્યું છે?
Answer: કૌશલ વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા મંત્રાલય

62. ઉદ્યોગસાહસિકતા અને કૌશલ્ય વિકાસ કાર્યક્રમ માટે કોણ અરજી કરી શકે છે ?
Answer: મહત્ત્વાકાંક્ષી અને હાલના ઉદ્યોગસાહસિક

63. MSMEs (માઈક્રો, સ્મોલ એન્ડ મીડિયમ એન્ટરપ્રાઈઝ) અંતર્ગત ઉત્પાદનના પ્રમાણપત્રના સંદર્ભમાં ZEDનો અર્થ શું છે?
Answer: ઝીરો ડિફેક્ટ એન્ડ ઝીરો ઇફેક્ટ

64. PCPIR, પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનો, રસાયણો અને પેટ્રોકેમિકલ્સના ઉત્પાદન માટે ભારતનું પ્રથમ વિશિષ્ટ રીતે નિર્ધારિત રોકાણ ક્ષેત્ર કયા સ્થળે આવેલું છે?
Answer: દહેજ, ગુજરાત

65. જરીના કામમાં નિષ્ણાત કારીગર મુદ્રા લોનની કઈ શ્રેણી હેઠળ પોતાનું ઉદ્યોગ-સાહસ સ્થાપવા માટે અરજી કરી શકે છે?
Answer: શિશુ

66. સમર્થ યોજના અંતર્ગત SCBTSનું પૂરું નામ શું છે?
Answer: સ્કીમ ફોર કૅપેસિટી બિલ્ડીંગ ઈન ધ ટેક્સટાઇલ સેક્ટર (SCBTS)

67. પ્રધાનમંત્રી કિસાન સંપદા યોજનાનો હેતુ શો છે ?
Answer: ખેડૂતોને વધુ વળતર આપવું

68. મહાત્મા ગાંધી લેબર ઇન્સ્ટિટયૂટની સ્થાપના ગુજરાતમાં કયા વર્ષમાં કરવામાં આવી ?
Answer: 1979

69. બે વર્ષમાં પરપ્રાંતિય કામદારોને વતનમાં પરત જવા માટે કેટલી વખત નાણાકીય સહાય મળવાપાત્ર છે ?
Answer: 1 વખત

70. ગુજરાત સરકારના શ્રમયોગી કલ્યાણ બોર્ડ દ્વારા શ્રમયોગી મહિલાને પ્રસુતિ સમયે સહાય આપવા માટે કઈ યોજના છે ?
Answer: પ્રસુતિ સહાય અને બેટી બચાવો યોજના

71. ગુજરાત સરકારની સ્પર્ધાત્મક તાલીમ યોજના અંતર્ગત બી. પી. એલ. કાર્ડધારક શ્રમયોગીનાં બાળકોને સ્પર્ધાત્મક તાલીમ માટે કઈ વિશેષ જોગવાઈ છે ?
Answer: વિનામૂલ્યે તાલીમ

72. ભારત સરકાર દ્વારા અસંગઠિત ક્ષેત્રના શ્રમિકોને તમામ યોજનાઓનો લાભ મળે એ હેતુથી કયું પોર્ટલ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે ?
Answer: ઇ-શ્રમ કાર્ડ પોર્ટલ

73. ગુજરાત સરકારના શ્રમ કૌશલ્ય વિકાસ અને રોજગાર વિભાગના હાલના માનનીય મંત્રીશ્રી કોણ છે ?
Answer: શ્રી બ્રિજેશકુમાર મેરજા

74. ધનવંતરી રથ કઈ જગ્યાએ વિનામૂલ્યે તબીબી સારવાર કરે છે ?
Answer: બાંધકામ સાઈટ અને શ્રમિક વસાહતો

75. ગુજરાત સરકાર દ્વારા ‘અકસ્માત જૂથ વીમા યોજના’ હેઠળ કયા કામદાર જૂથને ફાયદો થયો છે ?
Answer: અસંગઠિત ગ્રામીણ અને શહેરી કામદાર

76. ગુજરાતમાં રોજગારીની જાણકારી માટે બેરોજગારો કયા પોર્ટલ પર નોંધણી કરાવી શકે છે ?
Answer: employment.gujarat.gov.in

77. ગુજરાત રાજ્યમાં ‘અટલ પેન્શન યોજના’ હેઠળ ફાયદો મેળવવા માટે બાંધકામ કામદારોએ કઈ શરત પરિપૂર્ણ કરવી જરૂરી છે ?
Answer: બાંધકામ શ્રમ કલ્યાણ બોર્ડ સાથે નોંધાયેલ કામદાર

78. ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં બોટાદ જિલ્લાની રચના કયા જિલ્લાઓના ભાગોમાંથી કરવામાં આવી હતી?
Answer: અમદાવાદ, ભાવનગર

79. ગુજરાતમાં રાજ્યસભાની કેટલી બેઠકો છે?
Answer: 11

80. ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે વડાપ્રધાન નરેન્દ્ર મોદીનો કાર્યકાળ કેટલો હતો?
Answer: 2001 થી 2014

81. ભારતનું બંધારણ કયા દિવસે અમલમાં આવ્યું ?
Answer: 26 જાન્યુઆરી 1950

82. ATVT નો અર્થ શું છે ?
Answer: આપણો તાલુકો વાઇબ્રન્ટ તાલુકો

83. સમગ્ર ગુજરાતમાં કેટલા જિલ્લાઓને ‘એસ્પિરેશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ્સ પ્રોગ્રામ’ તરીકે ઓળખવામાં આવ્યા હતા ?
Answer: 2

84. જલશક્તિ અભિયાન કોના હસ્તે શરૂ કરવામાં આવ્યું ?
Answer: શ્રી રામનાથ કોવિંદ

85. કઈ નદીને ‘ગુજરાતની જીવાદોરી’ તરીકે ઓળખવામાં આવે છે ?
Answer: નર્મદા નદી

86. ‘સૉરો ઑફ બિહાર’ તરીકે કઈ નદી જાણીતી છે ?
Answer: કોસી

87. જૈવિક સંશાધનમાં કોનો સમાવેશ કરવામાં આવે છે ?
Answer: પ્રાણીઓ

88. PMAY-Gનું પૂરું નામ શું છે?
Answer: પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના ગ્રામીણ

89. કઈ યોજના ગરીબોના આવાસની જરૂરિયાત પૂરી કરે છે?
Answer: પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના (ગ્રામીણ)

90. મિશન અંત્યોદય કયા સ્તરે કામ કરે છે?
Answer: ગ્રામ પંચાયત સ્તરે

91. પંચાયત અને ગ્રામીણ વિકાસનાં સંદર્ભમાં RGSAનું પૂરું નામ શું છે?
Answer: રાષ્ટ્રીય ગ્રામ સ્વરાજ અભિયાન

92. દીનદયાળ ઉપાધ્યાય ગ્રામ જ્યોતિ યોજના(DDUGJY) કયા વર્ષમાં શરૂ કરવામાં આવી હતી?
Answer: 2014

93. PM -KISAN સમ્માન નિધિમાં જમીન ધરાવતા તમામ ખેડૂત પરિવારોને રૂ. 6,000 પ્રતિ વર્ષ કેટલા હપ્તામાં આપવામાં આવશે?
Answer: 3

94. દેશના ગ્રામીણ ખેડૂતો માટે દૂધની વધતી માંગને પૂર્ણ કરવા અને ડેરીનો નફો વધારવા માટે કઈ યોજના લાગુ કરવામાં આવી છે?
Answer: રાષ્ટ્રીય ગોકુલ મિશન

95. ત્રિ-સ્તરીય પંચાયતોમાં તાલુકા પંચાયત અને જિલ્લા પંચાયતનું કોના પર નિયંત્રણ હોય છે ?
Answer: ગ્રામપંચાયત

96. અમદાવાદ-મુંબઈ બુલેટ ટ્રેન દ્વારા કેટલા કિલોમીટરનું અંતર કાપવાનું છે?
Answer: 508

97. સાયન્સ સિટી ગુજરાતના કયા જિલ્લામાં આવેલ છે ?
Answer: અમદાવાદ

98. નીચેનામાંથી કયું સ્થળ આનર્તપુર તરીકે ઓળખાતું હતું અને આનંદપુર તરીકે પણ જાણીતું હતું ?
Answer: વડનગર

99. કુછ દિન તો ગુઝારીયે ગુજરાત મેં’ની જાહેરાત ઝુંબેશમાં ગુજરાત ટુરીઝમના બ્રાન્ડ એમ્બેસેડર કોણ છે ?
Answer: શ્રી અમિતાભ બચ્ચન

100. પોર્ટ આધુનિકીકરણ, પોર્ટ કનેક્ટિવિટી, પોર્ટ લેડ ઔદ્યોગિકીકરણ, કોસ્ટલ કોમ્યુનિટી ડેવલપમેન્ટ – કયા પ્રોજેક્ટના ચાર સ્તંભ છે?
Answer: સાગરમાલા

101. માર્ગ સલામતી સંબંધિત મુદ્દાઓ પર દેખરેખ રાખવા અને માર્ગ સલામતી નીતિના અમલીકરણ માટે અસરકારક વ્યૂહરચના લાગુ કરવા સરકાર દ્વારા કઈ સમર્પિત એજન્સીની સ્થાપના કરવામાં આવી છે?
Answer: રોડ સેફ્ટી બોર્ડ

102. દાંડીકુટિર ક્યાં આવેલ છે ?
Answer: ગાંધીનગર

103. AITP નું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: ઓલ ઈન્ડિયા ટુરિસ્ટ પરમિટ

104. પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના’ કોણે શરૂ કરી ?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

105. PMAY-G નું પૂરું નામ શું છે ?
Answer: પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના – ગ્રામીણ

106. ગુજરાતમાં સૌપ્રથમ મેટ્રો રેલ ક્યાં શરૂ કરવામાં આવી છે ?
Answer: અમદાવાદ

107. ભારતનો પ્રથમ હાઇ-સ્પીડ રેલ પ્રોજેક્ટ કયો છે ?
Answer: મુંબઈ-અમદાવાદ હાઈ સ્પીડ રેલ કૉરિડૉર

108. બેટી બચાઓ, બેટી પઢાઓ’ અભિયાન ભારતના વડાપ્રધાન શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી દ્વારા ક્યારે શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું ?
Answer: 22 જાન્યુઆરી, 2015

109. STIP 2020 યોજના કયા ક્ષેત્રો સાથે સંબંધિત છે?
Answer: વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી

110. બાળકોના લિંગની ગણતરીના સંદર્ભમાં CSRનું પૂરું નામ શું છે?
Answer: ચાઇલ્ડ સેક્સ રેશિયો

111. પ્રધાનમંત્રીની e-VIDYA પ્રોજેક્ટનો મુખ્ય હેતુ કયો છે ?
Answer: કોવિડ-19 દરમિયાન બાળકોના શિક્ષણને સુરક્ષિત કરવું અને સુવિધા આપવી

112. પ્રધાનમંત્રી જીવન જ્યોતિ બીમા યોજનામાં નોંધણી કરાવવાની ઉંમર કેટલી છે?
Answer: 18-50 વર્ષ

113. અનુસૂચિત જનજાતિનાં કુટુંબની કન્યાના લગ્ન પ્રસંગે નાણાકીય સહાય સરકારશ્રીની કઈ યોજના અંતર્ગત આપવામાં આવે છે?
Answer: કુંવરબાઈનું મામેરું યોજના

114. પ્રધાનમંત્રી કૌશલ વિકાસ યોજનાનું ઉદ્દઘાટન કોના દ્વારા કરવામાં આવ્યું?
Answer: શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી

115. ખેલ મહાકુંભની શરૂઆત કયા વર્ષથી કરવામાં આવી હતી?
Answer: 2010

116. કયા દિવસને ‘નારી ગૌરવ દિવસ’ તરીકે ઉજવવામાં આવે છે ?
Answer: 8 મી માર્ચ

117. ગુજરાતમાં બાળજાતિ દરમાં સુધારો કરવા માટે કઈ યોજના છે ?
Answer: બેટી બચાવો બેટી પઢાવો

118. કઈ યોજનાનો હેતુ ગ્રામીણ મહિલાઓમાં બચતને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે ?
Answer: મહિલા સમૃદ્ધિ યોજના

119. વર્કિંગ વિમેન હોસ્ટેલ’ અંતર્ગત સહાય મેળવવા આવકમર્યાદા કેટલી રાખેલી છે ?
Answer: કોઈ આવક મર્યાદા નથી

120. બહેનો માટે સરકાર માન્ય વાજબી ભાવની દુકાન ચલાવવા માટે કઈ યોજના અમલમાં આવેલ છે ?
Answer: પંડિત દીનદયાળ ગ્રાહક ભંડાર યોજના

121. સગર્ભા મહિલાઓને પોષણયુક્ત ખોરાક તેમજ પ્રસૂતિ સમયે થતો દવાનો ખર્ચ મળી રહે તે કઈ યોજનાનો મુખ્ય ઉદેશ છે ?
Answer: જનની સુરક્ષા યોજના

122. જનની શિશુ સુરક્ષા કાર્યક્રમ’ અંતર્ગત સહાય મેળવવા આવકમર્યાદા કેટલી રાખેલી છે ?
Answer: કોઈ આવક મર્યાદા નથી

123. આયર્નની ગોળીઓ તથા આયર્ન સિરપ કઈ યોજના અંતર્ગત આપવામાં આવે છે ?
Answer: નેશનલ આયર્ન યોજના

124. 
.પ્રસ્તુત વિડિયો આપણાં પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રેરિત એક રોકાણ સમિટનો છે તો અત્યાર સુધી એ સમિટ કેટલી વાર સફળતાપૂર્વક આયોજિત થઈ ચૂકેલ છે ?
Answer: 9

125
.ઉપરનાં વીડિયોમાં વર્ણવેલ શહેરનો મેટ્રો પ્રોજેક્ટનો પહેલો ફેઝ કયા વર્ષમાં પૂર્ણ થયેલ ?
Answer: 2019

Sharing Is Caring:

Leave a Comment

error: Content is protected !!